VỀ TÔI

Xuân Quỳnh

Tôi là Xuân Quỳnh, 1 bà mẹ của 2 cô con gái nhỏ. Quay ngược trở lại gần 6 năm trước, thời điểm mới tốt nghiệp đại học ra trường, tôi về đầu quân cho một công ty về giáo dục sớm (cho trẻ từ 0-6 tuổi). Mỗi ngày đi làm, tôi đều được tiếp xúc với những người đồng nghiệp rất năng động, đọc và học các cuốn sách hay về nuôi dạy trẻ.Với một cô sinh viên mới ra trường chẳng mấy quan tâm đến tiền bạc, tôi thực sự coi đây là một cơ hội trải nghiệm vô cùng lớn. Có niềm vui và hơn hết là xung quanh tôi đầy ắp tiếng cười trẻ thơ.

“Và cứ thế, tôi đã yêu các thiên thần nhỏ từ lúc nào không hay.”

3 năm làm việc trong môi trường giáo dục mầm non, tôi đã nhiễm tưởng là mình đã hoàn toàn tự tin và sẵn sàng bắt đầu vào hành trình LÀM MẸ. 

Nhưng mọi suy nghĩ của tôi đã hoàn toàn thay đổi kể từ….

Đầu năm 2016, khi gia đình tôi chào đón thành viên mới, tôi loay hoay giữa một biển trời kiến thức và thông tin trên các nguồn tham khảo và tìm cách áp dụng cho con.

Khi thực hiện tôi vấp phải những phản đối của những người thân xung quanh mình và gây nên nhiều xung đột. Từ chuyện bé ăn uống, đến tự ngủ, rồi cân nặng hàng tháng, và cả chuyện áp lực sao có đủ sữa cho con tuti.

Ngay lúc đó, trong đầu tôi xuất hiện sự mâu thuẫn lớn giữa kỳ vọng bản thân và hiện thực đang diễn ra, khiến cho tâm trạng luôn lên xuống thất thường. Chỉ một chuyện nhỏ cũng khiến tôi trở nên tức tối.

Một năm sau đó, cuộc sống gia đình tôi mới dần ổn định trở lại. Bấy giờ, tôi cảm thấy mình thực sự rất may mắn vì biết và thực hành theo một niềm tin mới rằng…

“Ngay Cả Khi Chúng Ta Chưa Hoàn Hảo, Chúng Ta Đều Có Thể Trở Thành Cha Mẹ Tốt Nhất Của Con”

Đã từ lâu, tôi luôn quan tâm tới việc lắng nghe cảm xúc của con ngồi xuống ngang tầm mắt con mỗi khi muốn nói chuyện. Tôi cố gắng kiểm soát bản thân mình nhiều hơn là tìm mọi cách để thay đổi con. Tôi lắng nghe mong muốn và nguyện vọng của con thay vì việc áp đặt chúng theo ý của mình. Tôi cũng chọn cách làm mẹ “bình an” chứ không con là mẹ “bảo hộ”, mẹ “Trực thăng” hay mẹ “can thiệp” nữa.

Và tôi bắt đầu hành trình chia sẻ và giúp đỡ nhiều bố mẹ hơn trên hành trình đồng hành cùng con. Càng giúp đỡ được nhiều bố mẹ, và nhìn các em bé lớn lên mỗi ngày thông minh, khỏe mạnh, hạnh phúc, tôi càng trân trọng và nâng niu khoảnh khắc làm mẹ của mình hơn bao giờ hết. 

Lam-Me-Hanh-Phuc-Ebook

Tải Và Xem Miễn Phí Làm Mẹ Hạnh Phúc...

Nuôi dạy những đứa trẻ tự lập và giàu cảm xúc